Để nghe được tiếng nói của tình yêu

Để nghe được tiếng nói của Tình yêu, ta phải cho phép Tình yêu tới bên mình. Tuy nhiên, khi tình yêu tới gần, ta thường sợ hãi cái mà có thể nó mang tới, bởi vì tình yêu thì tự do và không bị điều khiển  bởi mong muốn của ta

Mọi người tình đều biết điều đó, nhưng từ chối chấp nhận nó. Họ nghĩ họ có thể quyến rũ tình yêu thông qua sự quy phục – hy sinh, sức mạnh, sắc đẹp, giàu có, hay những giọt nước mắt và những nụ cười.

Tình yêu đích thực, là tình yêu mà tự nó quyến rũ và không bao giờ cho phép nó bị quyến rũ.

Tình yêu biến đổi và chữa lành chúng ta. Nhưng đôi khi nó ẩn chứa cái bẫy chết người và hủy diệt kẻ từ bỏ đã hoàn toàn từ bỏ bản thân mình. Làm thế nào mà cái sức mạnh kinh khủng đó lại có khả năng chuyển dời cả vũ trụ và cũng làm ngưng đọng những vì sao – cùng lúc vừa là nguồn sáng tạo, vừa là sự hủy diệt?

Chúng ta thường nghĩ rằng cái ta trao đi cũng tương đương cái ta nhận về. Nhưng những người đang yêu mà hy vọng được yêu trở lại, là những kẻ đang lãng phí thời gian của họ.

Tình yêu là biểu hiện của lòng tin, không phải là một cuộc trao đổi.

Sự mâu thuẫn làm cho tình yêu trưởng thành. Sự va chạm khiến cho tình yêu luôn ở bên ta.

Cuộc sống quá ngắn ngủi, bạn đừng cố khóa những lời vô cùng quan trọng như: “Anh yêu em”, ở trong trái tim mình.

Nhưng đừng bao giờ đòi hỏi được nghe người ấy nói lại tương tự. Ta yêu ai đó, vì ta cần phải yêu. Nếu không như vậy, thì tình yêu mất đi tất cả ý nghĩa của nó và mặt trời cũng ngừng (cease) tỏa sáng.

Một đóa hồng mơ về tình yêu với những chú ong, nhưng chẳng chú ong nào tới với nó.

Mặt trời hỏi: “Con có mệt mỏi vì chờ đợi không?”

“Có chứ ạ” – Đóa hồng trả lời, “nhưng nếu con khép cánh lại, con sẽ tàn lụi và chết”.

Khi tình yêu vẫn chưa xuất hiện, hãy cứ mở trái tim mình chờ đón sự hiện diện của nó. Đôi khi, sự cô đơn tưởng như muốn nghiền nát đời ta, thì cách duy nhất để chống lại là giữ lửa tình yêu luôn tỏa sáng.

Ta yêu vì tình yêu mang cho ta tự do. Ta có thể nói điều mà có thể ta chưa bao giờ đủ dũng cảm để nói với bản thân mình.

Ta hát lớn hơn khi người ta yêu ở xa và thì thầm những bài thơ khi người ấy ở bên mình, dù người ta có lắng nghe ta hay không.

Ta không còn nhìn thế giới với con mắt nhắm và phàn nàn về bóng tối của nó. Tình yêu giúp ta mở rộng đôi mắt mình và biết rằng, ánh sáng sẽ dẫn ta tới những điều kỳ diệu mà ta có thể chưa bao giờ mơ mộng tới.

Tình yêu đích thực mở toang cánh cửa trái tim ta, và ta hiến dâng mình cho nó không sợ hãi, vì ta biết rằng chẳng có gì đủ đáng giá hơn để sợ mất.

Tình yêu giống như nước, biến mình thành những đám mây, bay cao lên trời xanh, nơi nó có thể nhìn thấy mọi điều tuyệt đẹp, cảm nhận tất cả, để một ngày nào đó lại quay trở về mặt đất.

Tình yêu giống như đám mây biến mình thành mưa, rơi xuống nước và tưới mát những cánh đồng.

Tình yêu chỉ là một từ, cho tới khi ai đó tới và mang cho nó ý nghĩa.

Yêu và đau khổ vì yêu vẫn hơn là chẳng bao giờ biết được tình yêu là gì.

Bình luận

comments