Cách Bangkok chừng một giờ xe chạy là vườn thú nổi tiếng, thường được biết tới với cái tên Safari World. Safari World là một trong những điểm tham quan hấp dẫn du khách hàng đầu trong các chuyến du lịch Thái Lan nhờ môi trường thiên nhiên đa dạng, phong phú và cách tổ chức. Vườn thú này luôn thu hút hàng triệu lượt du khách hàng năm.

Safari Bangkok là bản mô phỏng thu nhỏ của những khu công viên mở hoang dã ở châu Phi. Với  diện tích gần 70 ha, Safari World là khu công viên thiên nhiên lớn nhất Châu Á với hàng trăm loài động vật có vú, chim và các loài động vật khác đặc trưng trên toàn thế giới. Vườn thú có rất nhiều loài thú quý hiếm được sưu tầm từ nhiều nơi trên thế giới như tê giác, cọp, sư tử, gấu, hươu cao cổ, ngựa vằn, sếu, bồ nông… Vườn thú mở này bao gồm 2 khu lớn: Vườn thú thiên nhiên và Khu vui chơi giải trí, tất cả đều nằm trong không gian rừng rậm nhiệt đới xanh bạt ngàn, lẫn với những khoảng hồ nước, thảm cỏ hoặc những khoảng trống rộng lớn phủ cát cho các loại động vật nhiệt đới.

Điều thú vị của công viên ở đây là hầu hết các loài chim thú được nuôi thả một cách tự nhiên. Thú rừng ở đây được nuôi thả tự nhiên nên du khách có thể vừa ngắm vừa chụp hình thỏa thích. Khu thú dữ được rào cách ly bằng hàng rào hai lớp, có cửa tự động cho xe qua lại.

Du khách vào xem có hai cách: ngồi trong ô tô riêng hoặc bus của công viên, thường phải mất cả buổi sáng để tham quan hết những khu chính như khu vườn chim cạn và chim nước, thú có sừng như hươu nai, các loại thú hoang quý hiếm như tê giác, gấu … . Du khách sẽ được thoải mái ngắm nhìn những hàng đàn chim đủ màu sắc, chủng loại, trên đường đi, ngay cạnh xe ô tô, những chú  lạc đà, bồ nông hay ngựa vằn đi qua đi lại quanh xe không hề sợ hãi.

Những động vật nguy hiểm như như hổ Bengan, sư tử cũng được thả rông và thoải mái đi lại trong môi trường tự nhiên, nhưng ở riêng một khu bảo vệ nghiêm ngặt để tránh chúng tấn công các loài thú khác. Đối với du khách, chúng có vẻ rất thoải mái, tuy nhiên tại các khu nuôi hổ luôn luôn có bảo vệ túc trực trong các xe ô tô chuyên dụng, sẵn sang giúp đỡ du khách nếu có sự cố xảy ra (và cũng để ngăn du khách không rời khỏi xe, mở cửa kính xe, dễ làm các con thú bị kích động, tấn công khách).

Khu vực nuôi hươu cao cổ cũng là một điểm thu hút khách tới thăm vườn thú. Hàng trăm chú hươu xinh đẹp, hiền lành, thong thả dạo chơi trong khu vực của chúng. Vườn thú có một đài cao ngang tầm đầu các chú hươu, để cho du khách có thể đứng trên đài vuốt đầu hoặc cho hươu ăn. Đài xem hươu này lúc nào cũng đầy các bé tới chơi, vì những chú hươu không chỉ đẹp mà còn rất hiền lành.

Rời khỏi vườn thú là tới khu vui chơi giải trí của Safari World với hàng chục sân khấu trình diễn nằm rải rác trong cả khu. Có rất nhiều các suất diễn thay đổi theo giờ, theo ngày và để có thể xem hết tất cả cũng phải mất đến hai ngày. Tại quầy đón tiếp, luôn có sẵn tờ chương trình dành cho khách để biết thời gian và địa điểm của các show diễn.

Vào mùa du lịch, các sân khấu trình diễn của Safari World bao giờ cũng đầy ắp các khán giả ngồi xem, còn các tiết mục với động vật thì luôn đặc sắc và thú vị. Một trong các show đáng chú ý là xiếc cá heo (Dolphin show) với các tiết mục cá heo chào khán giả bằng vây trước, nâng bóng bằng mũi, đá bóng bằng đuôi, bay cả đàn lên khỏi mặt nước phóng qua các vòng treo trên cao, tung hứng diễn viên lên không trung… Các show khác như boxing show của dã nhân, xiếc Sư tử biển, những chú vẹt thông minh trong “Bird show” biết nói chuyện, biết giả giọng chú gà gáy sáng và còn biết hát. Hay thử cảm giác mạnh với các show kể về “Cuộc chiến đấu của những người ngoài hành tinh”, “Điệp viên 007”, “Viễn Tây”… cùng các màn biểu diễn gay cấn, hồi hộp giống như các pha hành động nghẹt thở trong phim Mỹ với các màn biểu diễn được sân khấu hóa gồm có các màn bắn đại bác, bay lượn hay cảnh chiến đấu của các chàng cao bồi.

Ngoài các show, khu vui chơi giải trí còn có rất nhiều khu vực nuôi thú như công viên bình thường, ví dụ như khu hổ báo, sư tử, hươu nai, cầy cáo …Marine Park, mô hình thế giới đại dương thu nhỏ với nhiều loại sinh vật biển đặc biệt như voi biển, sư tử biển, các loại cá khổng lồ …Du khách cũng có thể đi thuyền len sâu vào rừng nguyên sinh để tham quan các hang động mô phỏng với nhiều cảnh quan hồi hộp, hấp dẫn, tương tự như trò chơi ở Disney Land nhưng gần gũi với thiên nhiên hơn nhờ nằm ngay trong khu bảo tồn tự nhiên phong phú về sinh vật – để được trải nghiệm cảm giác phiêu lưu trong rừng già Amazone với cá sấu, khỉ đột và đám trăn khổng lồ lượn lờ xung quanh.

Phải nói rằng sự đầu tư của người Thái vào Safari Bangkok là đáng đồng tiền bát gạo, vì tuy giá tham quan cũng khá đắt so với mặt bằng chung của các vườn thú trong khu vực – nhưng chính cách xây dựng công viên rất độc đáo này đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch hàng năm, lớn hơn nhiều nếu so với các vườn thú khác. Sự trải nghiệm mà Safari mang lại cho khách, nhất là cho trẻ em, khi được nhìn thấy thú sống trong môi trường tự nhiên hoang dã – rất thú vị và đáng giá.

Safari World mở cửa đón khách từ 9h sáng đến 5h chiều mỗi ngày.

Bình luận

comments