Sense your Beauty. Understand your Beauty.
Love your Beauty !!!
và “Live with your Beauty” 

Hôm trước tới buổi tea talk của Sense your Beauty – mình thấy thích cái tên đó. Nghe rất gợi cảm.

Về ngẫm nghĩ, mở rộng thêm một chút. Đối với phụ nữ, cảm nhận được vẻ đẹp của mình (hình thức và nội tâm) đúng là cần thiết – vì thường ta chỉ hay nhìn thấy vẻ đẹp ở người khác mà không hiểu là người khác chẳng qua chỉ là phản chiếu bản thân mình (cái gương) – xong quay ra tự làm khổ mình.

Cảm được rồi, còn phải hiểu/ biết được vẻ đẹp của mình nữa. Chứ cảm thấy mình “cũng đẹp đấy”, nhưng đẹp ở chỗ nào, như thế nào, sức mạnh của vẻ đẹp ấy ra sao – thì có khi cũng mù mờ. Có bạn học khóa “SML – Khám phá sức mạnh nội tâm” – mới nhận ra vẻ đẹp quyến rũ nhất ở bạn ấy chính là sự quan tâm chân tình với người khác. Thế nên, để hiểu được vẻ đẹp của mình, phải tập “quan sát, lắng nghe mình” liên tục.

Cảm được, hiểu được, nhưng bạn có yêu và chấp nhận vẻ đẹp của mình hay không? Vẻ đẹp của bạn thường là độc đáo, khác biệt – nếu bạn cứ so nó với “tiêu chuẩn xã hội” (vốn bị áp đặt từ truyền thông mang tính thương mại) – thì khó cho bạn rồi. Ví như bạn có mái tóc dài đen mướt, nhưng trên tạp chí thời trang toàn các cô tóc vàng xoăn lượn sóng nên bạn thấy mình quê, tóc mình xấu … Nên cảm được, hiểu/ biết được, mà không “DÁM” yêu – thì cũng chẳng để làm gì 

Yêu rất quan trọng, vì chỉ khi bạn yêu, bạn mới đủ sức mạnh, đủ niềm tin, đủ vui vẻ để SỐNG với vẻ đẹp đích thực của bạn.
Tất cả những điều tuyệt vời ta có, nếu chỉ dừng lại ở cảm nhận, suy nghĩ, cảm xúc – thì chưa đủ. Nó sẽ tuyệt vời hơn trăm lần nếu ta đưa nó vào cuộc sống, can đảm Thể hiện vẻ đẹp của mình trong đời sống hàng ngày.
Tưởng tượng thế giới muôn màu, mỗi người đều tỏa hương sắc riêng của mình thì sẽ đẹp thế nào.

Bình luận

comments