Nói chuyện với một bạn gái về sự quyến rũ của phụ nữ. Xong ngẫm nghĩ, tự thấy sự quyến rũ của phụ nữ chia ra làm mấy loại thế này:

  • Sự quyến rũ của thân thể: nhan sắc, thân hình. Người quyến rũ ở mức này có tác động nhanh tới người khác. Nhưng càng quan sát nhiều, mình càng nhận ra là sức thu hút của nhan sắc rất có hạn. Nếu chỉ đẹp không thôi, thì chỉ thu hút được một số ít nam giới, trong một khoảng thời gian có hạn. Và mối quan hệ cũng không hẳn đã “chất lượng cao”.
  • Sự quyến rũ của kiến thức, học vấn: Người phụ nữ dạng này thường có mối quan hệ khá bền và chất lượng, sâu sắc. Mặt không hay lắm là mối quan hệ kiểu này rất nhiều khi quá tỉnh táo, độc lập, rõ ràng, nên thiếu mất sự ấm áp của tình cảm.
  • Sự quyến rũ của nữ tính: Người phụ nữ dạng này thường có tình yêu lãng mạn, sâu đậm, nồng nàn, rất được yêu chiều, ai đã yêu các nàng kiểu này là gắn bó nhớ thương khó quên. Chỉ mỗi tội là sự thái quá của nữ tính rất nhiều khi lại biến chuyện tình trở nên bi lụy không cần thiết do khó tiết chế cảm xúc (nét nổi bật của nữ tính là giàu cảm xúc).
  • Sự quyến rũ của trái tim thương yêu, dịu dàng, chân thật và nhân từ: Có lẽ đây là sự quyến rũ “quyến rũ” nhất. Nó khó nhìn thấy nhưng thú vị ở chỗ là nó rất dễ để cảm thấy. Người phụ nữ có những phẩm chất trên sẽ luôn có sự bình an, thoải mái, vui vẻ tự nhiên. Ở bên cạnh người đó, không phải chỉ đàn ông mà phụ nữ khác, trẻ con, các loài vật, cây cỏ … đều cảm thấy bị thu hút, cảm thấy được yêu thương và được chấp nhận.

Nghĩ vậy, chả hiểu mọi người có thấy vậy không 😊

Bình luận

comments