Tình yêu và tự do: là tình yêu mà trong đó ta thấy mình được tự do.

Tình yêu thật sự là tình yêu mà trong đó ta thấy mình được tự do. Được tự do là chính mình, không phải giả vờ, cố gắng … để đóng một cái vai nào đó cho vừa ý người kia. Ta có thể đẹp, có thể xấu, khỏe mạnh hay ốm đau, vui hay buồn, thành công hay thất bại … Dù có phải che giấu bản thân trước toàn thế giới, kể cả trước người thân trong gia đình – nhưng không phải che giấu trước người mình yêu và yêu mình – vì biết rằng, dù bất cứ điều gì xảy ra, người đó vẫn yêu mình. Người ấy có thể giúp ta đi qua khó khăn, chấp nhận sự thiếu hoàn hảo – nhưng tuyệt đối không phán xét.

Tôi hay nói đùa: Con tôi là người yêu tôi nhất, vì bất kể tôi thế nào, nó vẫn cứ vui vẻ mà yêu.

Người ta nói phụ nữ yêu là phải hy sinh, phải bỏ “cái tôi” của mình vì tình yêu.

Tôi nghĩ khác. Con người, đặc biệt là phụ nữ – quan trọng nhất là biết giá trị của mình.

Nếu bạn biết rõ giá trị của bạn, bạn biết yêu quý và trân trọng bản thân mình, bạn sẽ không vơ bừa/ hoặc chịu đựng (dưới cái vỏ hào nhoáng của hai chữ “hy sinh”), để chấp nhận một mối quan hệ không xứng đáng hoặc không thích hợp với những giá trị mà bạn trân trọng.

Tôi đã gặp rất nhiều phụ nữ tuyệt vời nhưng thiếu tự tin, thường chỉ nhìn vào nhược điểm của mình mà bỏ qua những ưu điểm. Vì vậy, họ dễ chấp nhận một mối quan hệ không xứng đáng; hoặc cố níu kéo dù bị đối xử không tốt.

Tôi thấy khi phụ nữ biết yêu mình, trân trọng mình – cơ hội họ có một cuộc sống hôn nhân/tình yêu lành mạnh, hạnh phúc; một cuộc đời vui vẻ, có ý nghĩa – nhiều hơn nhiều.

Tại sao? Khi bạn trân trọng mình, thì người khác sẽ tự nhiên trân trọng bạn tương ứng. Giống như khi bạn soi gương vậy.

Phụ nữ có quyền tự do chọn lựa trong tình yêu. Biết rõ giá trị mình, bạn sẽ chọn được người xứng đáng với mình.

Tôi hay nói với các bạn gái sống độc thân là tình yêu lúc nào cũng ở đó. Chỉ cần bạn yêu bản thân mình, bạn sẽ có thể nhìn cuộc sống dưới một góc nhìn rộng lớn. Mười năm qua, tôi chưa bao giờ thấy nhàm chán. Nuôi con, đọc sách, xem phim, du lịch, bơi lội, nhảy múa, gặp gỡ bạn bè, làm việc, yêu đương … Thế giới rộng lớn và đầy cơ hội.

Nhưng …

Chỉ khi nào ta có thể để tâm trí ta tự do khỏi tình yêu quá khứ – thì lúc đó ta mới có thể tự do để đón nhận và sống với tình yêu hiện tại.

Rào cản lớn nhất để chúng ta không nhận ra tình yêu đang ở bên ta, chính là vì ta vẫn cứ sống trong quá khứ, và để những nỗi đau quá khứ dọa dẫm ta 😊 …

Đừng nhìn vào bất cứ người đàn ông nào cũng cố tìm ra một “dấu hiệu” tồi tệ như “quá khứ” để hoảng sợ, bạn nhé.

 

Bài liên quan:

http://www.thelady.vn/khi-song-trong-the-gioi-cua-dan-ong/

Bình luận

comments